Được mệnh danh là vai của cái loại trái cây, sầu riêng được lòng người thưởng thức bởi vị ngọt đậm, thịt mềm tan và mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, ăn sầu riêng đã lâu nhưng bạn có biết sầu riêng rất giàu vitamin C. Cùng tìm hiểu các lợi ích của sầu riêng qua bài viết dưới đây nhé.
Giá trị dinh dưỡng từ sầu riêng
Calo: 357
Chất xơ: 9 gram
Carb: 66 gram
Chất béo: 13 gram
Protein: 4 gram
Vitamin B6: 38% của DV (giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Vitamin C: 80% của DV
Thiamine: 61% của DV
Kali: 30% của DV
Mangan: 39% của DV
Riboflavin: 29% của DV
Folate: 22% của DV
Niacin: 13% của DV
Đồng: 25% của DV
Magiê: 18% của DV
Qua bảng thành phần giàu chất dinh dưỡng bên trên, có thể thấy sầu riêng là loại trái cây rất bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà loại quả này mang lại cho cơ thể chúng ta nhé.
Sầu riêng chứa nhiều chất dinh dưỡng
Lợi ích sức khỏe từ trái sầu riêng
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Lượng chất xơ chứa trong sầu riêng giúp làm giảm đi lượng cholesterol xấu trong máu, đẩy những cholesterol này ra khỏi cơ thể, biến chúng thành chất thải và loại bỏ chúng. Làm giảm đi nguy cơ những cholesterol xấu này gây ra tổn thương, tích tụ mảng bám cho tim mạch,
Làm chậm quá trình lão hóa
Sầu riêng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ăn sầu riêng giúp cơ thể đào thải các gốc tự do có hại, làm chậm các dấu hiệu của tuổi tác như vết nhăn, vết thâm, viêm khớp,...
Giảm tình trạng táo bón
Trong sầu riêng có chứa rất nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm triệu chứng táo bón cho hệ tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ trong sầu riêng cũng giúp cho hệ tiêu hóa được giãn nở, tăng cường khả năng hấp thu nước. Từ đó, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.
Cải thiện sức khỏe tinh thần, giúp ngủ ngon
Vitamin B6 có trong trong sầu riêng kích thích cơ thể sản sinh ra chất hóa học Serotonin. Một chất đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại cho bạn cảm giác thư giãn và thoải mái. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm bớt lo lắng và chống trầm cảm.