Tin tức

TRỔ TÀI NẤU NGON TẶNG VỢ VỚI 3 MÓN ĂN DỄ NẤU

TRỔ TÀI NẤU NGON TẶNG VỢ VỚI 3 MÓN ĂN DỄ NẤU
Cuộc sống bận rộn, những người phụ nữ vừa phải lo công việc bên ngoài, vừa phải tươm tất chuyện trong nhà. Cánh mày râu hãy thể hiện sự quan tâm bằng cách vào bếp nấu cho vợ những món ngon. Những món ăn đơn giản, dễ làm sẽ khiến nàng thích mê.
 
Sườn xào chua ngọt
Món sườn xào chua ngọt là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vì sự dễ làm cũng như vị ngon bắt cơm, cùng vào bếp nấu tặng vợ món ăn này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400gram sườn non
- 2 muỗng nhỏ bột năng
- Đường, giấm, tương ớt
- Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm
- Ớt sừng, hành khô
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Rửa sườn heo cho sạch, để ráo nước và chặt từng miếng cho vừa ăn.
- Đun nước sôi chần sơ sườn cho sạch, sau đó để sườn ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Băm nhỏ hành khô.
- Cho 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng dấm, 2 muỗng đường, một chút muối, hạt nêm, tiêu, 1 muỗng nước mắm vào chén rồi khuấy đều cho các gia vị hòa với nhau.
Bước 2: Bắt đầu nấu sườn
- Bắt chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì cho sườn vào chiên sơ đến khi sườn hơi ngả vàng thì cho ra dĩa.
- Tiếp tục cho hành khô vào chảo vừa chiên sườn phi hành cho thơm. Sau đó, cho chén nước sốt đã pha lúc nãy vào đun cho đến khi hỗn hợp sôi sủi tăm.
- Tiếp theo cho phần sườn đã chiên vào chảo, liên tục đảo đều tay cho gia vị được thấm vào sườn. Cho thêm ½ chén nước vào, xào đến khi nào sườn mềm, nước sốt hơi sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho món sườn ra đĩa rắc thêm một chút hành lá và trang trí thêm ớt cho món ăn. Vậy là đã có một món sườn đậm vị, dễ làm tặng vợ rồi.
Sườn xào chua ngọt thơm ngon (ảnh: internet)
 
Cánh gà chiên nước mắm 
Món ăn này không những là món khoái khẩu của người lớn, mà còn là món tủ của các bé nữa. Các anh chồng đã có con hãy thử làm ngay món này tặng cho vợ và tặng cho bé yêu luôn nhé. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, đảm bảo món này sẽ giúp chuyện vào bếp dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 500gram cánh gà
- Đường: 2 muỗng
- Nước mắm: 2 muỗng
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước.
- Luộc trước cánh gà hoặc quay trong lò vi sóng. Để khi chiên cánh gà sẽ mau chín hơn.
- Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2:
- Cho cánh gà vào chiên ngập dầu với nhiệt độ cao. Chiên đến khi gà chuyển sang màu vàng, lớp da bên ngoài giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu cho gà giữ được độ giòn.
- Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm (tỉ lệ 1:1) sau đó khuấy đều.
- Bắt chảo lên cho vào 2 muỗng dầu ăn, sau khi dầu nóng cho tỏi đã băm nhuyễn vào. Đảo cho tỏi thơm rồi cho phần nước sốt đã pha vào, bật lửa lớn và cho cánh gà vào.
- Đảo gà đều tay cho nước sốt ngấm đều thịt gà.
- Khi thấy món ăn có màu vàng và nước sốt đặc lại thì tắt bếp cho ra đĩa. Vậy là món ăn gà chiên nước mắm đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Cánh gà chiên nước mắm đơn giản (ảnh: internet)
 
Canh mướp nấu nấm
Vị dịu ngọt từ nấm kết hợp cùng hương thơm nhè nhẹ từ mướp sẽ mang đến cho nàng một hương vị canh thanh mát và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Mướp: 300gram
- Nấm rơm: 100gram
- Tôm khô: 75gram
- Các gia vị nêm nếm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 
- Tôm khô ngâm nước ấm trong 30 phút sau đó rửa sạch.
- Mướp cắt vỏ, đem rửa sạch rồi cắt chéo.
- Nấm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch để ráo.
Bước 2: Nấu canh
- Đun tôm trong 800ml nước, đến khi nước sôi cho nấm vào, sau đó 2 phút cho mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra tô rồi thêm một chút hành cắt nhỏ để tăng hương vị cho món ăn.
Canh mướp nấu nấm thanh đạm (ảnh: internet)
 
Bài viết hướng dẫn cánh mày râu cách để nấu những món ngon tặng vợ. Đặt hàng những nguyên liệu tươi ngon nhất tại đây.

Đang xem: TRỔ TÀI NẤU NGON TẶNG VỢ VỚI 3 MÓN ĂN DỄ NẤU

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng